12a1 vt
 
Trang chủTrang ChínhĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Keywords
Most Viewed Topics
Không thank tính sao anh google !!!
Phim hoạt hình conan phần 1 (tập 91-->100)
Phim hành động hài mỹ " Cat Run 2011" 18+
Phim SEX đầu tiên trong lịch sử
Phần mềm EV-Shuttle 4.0 full crack (dịch tiếng anh đoạn văn luôn mại dô)
Phát hoảng với “thảm họa” mới của V.Pop(HKT-HKT-M)
[Thuyết Minh] Phim bộ Hàn Quốc "City Hunter" (Thợ Săn Thành Phố)
Phim hoạt hình conan phần 1 (tập 71-->80)
Phim hoạt hình conan phần 1 (tập 101-->110)
Nhạc phim Công chúa Hoàn Châu
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Affiliates
free forum

Poll

Share | 
 

 Phật xuống hạ thế

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1185
Join date : 02/06/2011
Age : 27
Đến từ : Hàn quốc

Bài gửiTiêu đề: Phật xuống hạ thế    Tue Nov 01, 2011 10:38 pm

Phát Hiện Hoa Ưu Đàm Trên Một Pho Tương Phật ở VirginiaNgày 15 tháng 10 năm 2011 có một nhóm Phật Tử từ tiểu bang Maryland đến thăm Tu Viện Tường Vân và được Thầy Trụ Trì Viên Đức tiếp kiến. Sau khi lễ Phật và thăm hỏi xong, Thầy Trụ Trì mới báo với nhóm Phật Tử “quý vị ở xa tới để Thầy cho quý vị xem một điềm lạ này.” Nói xong thầy đưa các phật tử đến phía sau pho tượng chính của chánh điện. Đó là bàn thờ xá lợi của chư Phật và chư Hiền Thánh Tăng. Trên bàn thờ này đặc biệt có một tượng đầu của Đức Phật màu vàng óng bằng kim loại. Thầy trụ trì chỉ cho mọi người thấy pho tượng có lông trắng mọc ra. Mọi người xúm lại xem, một cô phật tử trẻ đã reo lên:“Ô, đây là hoa Ưu Đàm, con biết hoa Ưu đàm này mấy ngàn năm mới nở một lần”. Nói rồi cô chạy đi kiếm máy hình, Thầy trụ trì hỏi làm sao cô biết đó là hoa Ưu Đàm, cô cho biết là cô đã thấy hoa Ưu Đàm trên Internet, cũng giống hệt như thế này ở đây. Thầy trụ trì nhớ lại, cách đây vài năm Thầy cũng có nghe ở Đại Hàn đã phát hiện những cánh trắng nhỏ li ti trên một pho tương Phật và được gọi là hoa Ưu Đàm. Phát hiện này làm hàng Phật Tử xôn xao và hàng ngàn người đổ xô về ngôi chùa ấy để chiêm ngưỡng. Chuyện này xảy ra đã vài năm trước, những đóa hoa cũng quá nhỏ nên thầy đã không để ý kỹ. Hôm nay qua lời cô phật tử vừa nói khiến Thầy nghĩ điều này cũng có thể! Sau khi tiễn khách, thầy tìm xem lại trên Internet và nhận ra là những cọng lông trắng xuất hiện trên tượng ở đây giống hệt ảnh của hoa Ưu Đàm trên Internet.
Là một Phật tử của Tu Viện, vừa được biết tin, sáng hôm sau tôi tới chùa thật sớm lạy Phật và xin Thầy trụ trì hướng dẫn tôi đến chiêm ngưỡng hoa Ưu Đàm. Bằng mắt trần, tôi chỉ nhìn thấy được những điểm trắng nhỏ bằng nửa hột mè trên tượng Phật. Phải nhìn thật kỹ, tôi mới có thể nhận ra đó là đốm trắng nằm ở chóp đầu của những cọng dài thật mảnh trông như platin hay bạc nổi ra từ tượng Phật. Thầy trụ trì lại cho tôi xem qua kính lúp, những điểm trắng đó hiện ra giống như những búp hoa trắng nhỏ, có cái giống như búp bông tu líp, trông đẹp vô cùng.
Thắc mắc và câu đầu tiên tôi hỏi đã được Thầy giải đáp qua câu chuyện Thầy kể lại về trường hợp thầy phát hiện những cánh hoa nhỏ này, thật cũng khá ly kỳ.
Cách đây khoảng chừng 4, 5 tháng, buổi sáng sau khi Thầy hướng dẫn một số phật tử tụng thời Kinh Pháp Hoa xong; vừa bước ra khỏi Chánh Điện, thay vì đi thẳng về liêu phòng, tự nhiên có điều gì đó khiến Thầy để ý đến một pho tượng, pho tượng này chỉ là phần đầu của Phật được đặt ở phía trước mái hiên chùa đã từ lâu. Bước đến gần tượng Phật, Thầy chợt nhận thấy có những điểm chấm trắng nho nhỏ nằm nơi giữa hai chân mày pho tượng Phật. Thầy nhìn gần lại để coi có phải là mang nhện hay gì đó không, khi xem thật kỹ thì Thầy nhận ra thân của những đóm trắng này là các cọng nhỏ ly ti như một sợi lông dài rất mảnh cũng vào khoảng 10 cm. Các cọng li ty này rất nhỏ, nếu không để ý kỹ và hướng ra ánh sáng thì sẽ rất khó nhận thấy. Lòng Thầy cũng còn hồ nghi không biết có phải là trứng của côn trùng không vì thế Thầy cứ để yên tượng Phật ở đó và cũng dè dặt giữ trong lòng không nói cho ai nghe. Từ ngày Thầy thấy hiện tượng này đến khoảng một tuần sau, hằng ngày quan sát, Thầy thấy vẫn còn những cọng nhỏ ly ti đó, không những chỉ ngay giữa chân mày Phật mà hàng lông trắng bắt đầu ngay từ giữa chân mày rồi chạy ngang qua mắt trái, xuống dưới cánh mũi, xong chạy ngang qua mép của pho tượng Phật , tất cả qua một tuần vẫn còn nguyên không có gì thay đổi, lúc đó Thầy mới thuật lại cho các phật tử nghe điều đã chợt thoáng qua đầuThầy làm Thầy chợt nhớ đến đoạn kinh Thầy và các phật tử vừa mới tụng: Phật phóng hào quang ở lông trắng giữa chân mày. Kể cũng lạ, vừa mới tụng ngay đoạn đó thì lại mục kích hiện tượng rất trùng hợp, cũng những cọng long trắng mọc trên pho tượng Phật này. Khi đó Thầy đã có dặn dò các phật tử -tụng Kinh Pháp Hoa thì đôi khi chúng ta gặp những hiện tượng lạ, tuy nhiên đây là những điều để sách tấn (khuyến khích) chúng ta tinh tấn, hăng hái tu tập chứ cũng đừng sinh tâm gì nhiều để khỏi thị phi-
Không ngờ từ lúc Thầy hướng dẫn các Phật tử đang trì tụng Pháp Hoa như thế… cho đến nay cũng đã hơn 4 tháng, thế mà những cọng lông mảnh mai với những đốm trắng nhỏ ly ti này vẫn còn y đó và lại được phát hiện là Hoa Ưu Đàm, thật là một việc hy hữu!
Được nghe Thầy kể lại ngọn ngành câu chuyện phát hiện ra hoa Ưu Đàm như thế; tôi cũng được Thầy hướng dẫn lên Google để tìm kiếm những bài tường trình, khảo sát về hoa Ưu Đàm.
Thật thú vị và cũng thật cảm động khi đọc thấy truyền thuyết kể rằng…
Hoa Ưu Đàm Bà La (Udumbara, gọi tắt là hoa Ưu Đàm) 3.000 năm mới nở một lần. Đáng chú ý là trong những năm gần đây, hoa Ưu Đàm đã được nhìn thấy khai nở ở nhiều nơi trên thế giới, mang truyền thuyết trở thành hiện thực, đã khiến hàng ngàn người chứng kiến cảm thấy vô cùng kinh ngạc và thích thú.
Hoa Ưu Đàm nở đã được trông thấy lần đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1997. Những bông hoa sau đó đã được tìm thấy tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Bắc California, New York và Texas. Sự kiện hoa Ưu Đàm khai nở có ý nghĩa gì?
Những bông hoa Ưu đàm được nhìn thấy trên mặt tượng Bồ Tát tại Chùa Sumi Zen, Suncheon, Đại Hàn. (Ảnh: Minh Huệ)
Theo Kinh Phật ghi chép, “Ưu Đàm Bà La” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “một loài hoa mang đến điềm lành từ Thiên đàng.” Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài.”
Tức là, theo Kinh Phật viết, sự khai nở của hoa Ưu Đàm báo hiệu Đức Chuyển Luân Thánh Vương đã tới thế gian con người. Nói cách khác, Phật Thích Ca Mâu Ni đã có dự ngôn từ rất lâu để nói với con người thiên cơ rằng hoa Ưu Đàm sẽ khai nở khi Đức Chuyển Luân Thánh Vương truyền Pháp độ nhân.
Theo Kinh Phật, Đức Chuyển Luân Thánh Vương, cũng giống như một vị Phật, mang theo 32 đặc điểm tướng mạo (tam thập nhị tướng) và 7 điều quý giá (thất bảo). Ngài là ‘Lý tưởng Vương’, trị vì thế giới bằng cách xoay chuyển Pháp Luân để chính lại Pháp dựa trên chính nghĩa thay vì vũ lực. Dù là người của tôn giáo nào – Phật giáo, Cơ Đốc giáo hay các tôn giáo khác – bất cứ ai có thể lấy từ bi để đối đãi với người khác sẽ có cơ hội được gặp Đức Chuyển Luân Thánh Vương.
Với niềm tin vào Phật Pháp Nhiệm Mầu, tôi xin được kết bài ghi nhận này với đoạn ngắn trong Kinh “Phật Vô Lượng Thọ” đã ghi lại rằng “con người sẽ phát hiện ra rằng hoa Ưu Đàm là một dấu hiệu tiên tri”. Sự khai nở của hoa Ưu Đàm, một sự kiện hy hữu chỉ xảy ra 3.000 năm một lần, là một dấu hiệu cho thấy thời kỳ Phật Pháp hồng truyền tại nhân gian để độ nhân đã bắt đầu.Những bông hoa Ưu đàm được nhìn thấy trên mặt tượng Bồ Tát tại Chùa Sumi Zen, Suncheon, Đại Hàn. (Ảnh: Minh Huệ)
Về Đầu Trang Go down
http://12a1vt.forumvi.com
 
Phật xuống hạ thế
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
12a1 VT :: Tin tức mới :: Tin Tức sock và lạ-
Chuyển đến